น้ำตาอาบแก้ม เมื่อหนุ่มต่างชาติ รู้ว่า “ชายแว่นดำในหนังสือ” ที่เขาตามหานั้น มีพระนามว่า “ภูมิพล”

น้ำตาอาบแก้ม เมื่อหนุ่มต่างชาติ รู้ว่า “ชายแว่นดำในหนังสือ” ที่เขาตามหานั้น มีพระนามว่า “ภูมิพล”

ย้อนไปเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2559 จากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sirisak Borisutsawat ได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวของ ซีลท่านหนึ่ง ที่ประทับใจในตัวในหลวง รัชกาลที่ ๙ แม้จะเห็นพระองค์จากหนังสือเล่มหนึ่งเท่านั้น โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า

“NAVY SEAL นาวี ซีล…แวะไปห้าง ระหว่างรอเพื่อน เขาเลยเดินเข้าไปร้านหนังสือ เดินอ่านหนังสือไปเรื่อยๆ เห็นหนังสือเล่มหนึ่งมีรูปคนใส่แว่น เขาอ่านได้นิดเดียวเขาก็อยากอ่านต่อจึงซื้อไปอ่านที่บ้าน เขาอ่านจนจบ เขามีความรู้สึกว่า ทำใมคนในหนังสือเขาทำได้ถึงเพียงนี้ เขาเลยเดินทางมาเพื่อตามหาคนในหนังสือ ด้วยกระเป๋าเดินทางใบเดียว เขาถือหนังสือตลอดการเดินทาง

แอร์โฮสเตสเห็นหนังสือจึงได้ถามว่า คุณรู้จักคนในหนังสือเหรอ? เขาตอบว่า ผมไม่รู้หรอกแต่พอผมอ่านจบผมถึงอยากรู้จักเขา ทำไมเขาทำเพื่อประเทศของคุณได้มากถึงเพียงนี้ ผมอยากทำแบบเขาบ้าง คุณพอจะบอกได้หรือไม่ว่าเขาอยู่ที่ใด แอร์โฮสเตสตอบว่า ฉันบอกไม่ได้ แต่ถ้าคุณ อยากรู้คุณก้าวลงเหยียบแผ่นดิน เมื่อไหร่คุณจะรู้เองว่าเขาเป็นอย่างไร

พอแจ๊คได้มาถึงเมืองไทย เขาไม่อยากกลับประเทศของเขา และเขาบริจาคเงิน ซื้อสิ่งของให้คนยากไร้ และ เดินตามรอยคนในหนังสือ เขารักผู้ชายในหนังสือเหมือนพ่อของเขา ซึ่งคนที่เขารักมากที่สุดในตอนนี้ชื่อ “ภูมิพล” #SEAL”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *